/// ----------------------PAST ĐOẠN CODE TRONG HÌNH VÀO ĐÂY--------------

Xây Dựng Nhà Phố

Nhà Phố hay còn gọi là nhà ống, nhà liên kế là loại nhà sở hữu mặt tiền hẹp và chiều dài khiêm tốn, thường được xây sát nhau với chỉ 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với đường giao thông. Do đặc điểm này mà việc thiết kế cũng như thi công Xây Dựng Nhà Phố rất đặc thù. Vậy bạn có biết Nhà Phố Là Gì? – Thi công Xây Dựng Nhà Phố như thế nào không? Vậy cùng đọc qua bài viết dưới đây của Xây Dựng Phú Long để hiểu thêm nhé. 

1. Nhà Phố Là Gì?

Nhà Phố là dạng nhà phổ biến ở thành thị. Bạn sẽ thường thấy Nhà Phố ở nơi dân cư tập trung đông đúc, phố xã phát triển, giao thông thuận tiện nên phát triển mạnh kinh doanh.

Loại hình này thường được xây dựng dạng hình ống, hình chữ nhật. Mặt tiền nhà thường nhỏ hơn so với chiều dài ngôi nhà. Thường Nhà Phố chỉ có 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại sẽ tiếp giáp với các căn Nhà Phố khác. Nhà Phố cũng thường được xây cao từ 2 – 4 tầng.

2. Xây Dựng Nhà Phố Như Thế Nào?

Nhà Phố ra đời dựa trên công năng sử dụng của con người, có thể kết hợp để sống và kinh doanh buôn bán.

Nhà Phố thường đồng bộ, chứ không hề đơn điệu. Nhà Phố phát triển càng mạnh thì càng khẳng định thành phố đó ngày càng lớn mạnh.

Dân số ngày càng đông, mà diện tích Xây Dựng Nhà Phố thì thường nhỏ, chính vì nhu cầu sử dụng cao của con người nên Nhà Phố ra đời nhằm tiết kiệm diện tích và vẫn đảm bảo yêu cầu cho con người.

Ở ngoài thành thị đời sống của người dân cao hơn ở nông thôn, môi trường giáo dục cũng khác; kinh tế, khoa học kỹ thuật đều phát triển, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của con người chính vì vậy mà càng ngày người ta càng rời bỏ làng xóm, thôn quê mênh mông, để đến với thành thị đất chật người đông sinh sống. Tất cả đều do nhu cầu của con người, vì tương lai của con em họ.

3. Các bước Xây Dựng Nhà Phố

Cũng giống như xây dựng nhà ở thông thường, Nhà Phố cũng bao gồm các bước cơ bản như vậy, nhưng có phần quy mô hơn.

Chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục cần thiết (Giấy phép Xây Dựng Nhà Phố) để làm việc với kiến trúc sư và công ty xây dựng.

Xác định được diện tích quy mô xây dựng và dự tính được khoản kinh phí của công trình. Phải nắm rõ công năng sử dụng và yêu cầu về thẩm mỹ của bản thân để trao đổi với kiến trúc sư.

Làm việc với kiến trúc sư để họ thiết kế bản vẽ của công trình. Thiết lập hồ sơ thi công của công trình.

Sau khi thống nhất mọi thứ ta sẽ làm việc với bên thi công xây nhà (nhà thầu).

Bên thi công báo giá từng hạng mục cho công trình thi công, báo giá sơ bộ từng bước và báo giá tổng thể của công trình xây dựng.

Sau khi đã thỏa thuận được giá xây nhà, thì ta ký kết hợp đồng với bên thi công và tiến hành Xây Dựng Nhà Phố. Bên thi công sẽ triển khai nhân sự, máy móc, các thiết bị cần thiết để tiến hành xây dựng. Đơn vị thi công phải dựa vào bản vẽ công trình để tiến hành xây dựng, nhằm đảm bảo yêu cầu về tiến độ, chất lượng cho công trình. Thường có hai phần: thi công phần thô (đồ móng, xây móng, xây khung, cột, tường cho căn nhà, chia phòng, khu vực bếp, công trình phụ, đồ bê tông mái nhà..) và xây dựng hoàn thiện (lát ốp gạch nền tường, sơn tường xung quanh nhà, quanh các phòng, hoàn thiện khu vực bếp, mái nhà, và các công trình phụ khác).

Sau đó là khâu thiết kế nội thất, việc này gia chủ có thể tự làm, hoặc có thể nhờ nhà thầu, vì các công ty xây dựng thường có dịch vụ thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn. Nội thất thường đặt làm hoặc mua sẵn ngoài thị trường, tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người trong gia đình.

Sau khi hoàn thiện các bước trên thì gia chủ làm giai đoạn cuối cùng là nghiệm thu xem có phát sinh thêm vấn đề gì không. Hoàn tất thanh toán những khoản chi phí còn lại cho nhà thầu, bên nhà thầu giao lại công trình hoàn thiện cho chủ nhà.

Ngoài ra bên thi công cần có chính sách bảo trì, khắc phục cho căn nhà khi nó xuống cấp hay gặp sự cố.

4. Lưu Ý Xây Nhà Phố Không Thể Bỏ Qua

4.1 Vấn Đề An Ninh

Vấn đề an ninh luôn là vấn đề hàng đầu khi xây nhà, không kể loại hình nhà ở nào. Đối với Nhà Phố thì điều này càng quan trọng.

Do Nhà Phố có mặt tiền hướng ra trục đường sầm uất, nhiều người qua lại nên khi Xây Dựng Nhà Phố bạn phải chú ý tới cửa chính.

4.2 Tính Thẩm Mỹ

Khi Xây Dựng Nhà Phố thì diện mạo của toàn căn nhà là ưu tiên nhất. Căn nhà khi hoàn thiện xong phải đảm bảo được sự sạch sẽ, tươm tất để mang tới cảm giác tin cậy cho khách hàng sử dụng.. Hãy chăm chút cho từng vấn đề nhỏ nhất, chắc chắn việc kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió.

4.3 Sự Riêng Tư

Xây Dựng Nhà Phố để kinh doanh đồng nghĩa bạn phải chấp nhận gạt đi sự riêng tư cá nhân. Khi thiết kế, hãy bổ sung không gian mở để tránh ảnh hưởng tới vấn đề kinh doanh của bạn.

Một giải pháp được áp dụng khá nhiều trong xây nhà phố kinh doanh là tầng 1, 2 để làm mặt bằng buôn bán, cho thuê, không gian còn lại sẽ để thành viên trong gia đình sinh hoạt. 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG – Chuyên về xây dựng nhà trọn gói, cải tạo và nâng tầng công trình dân dụng và công nghiệp, sửa chữa các hạng mục nhà ở, chống thấm chuyên nghiệp

Địa chỉ: 193/3/8 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0925 96 2229

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *