/// ----------------------PAST ĐOẠN CODE TRONG HÌNH VÀO ĐÂY--------------

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế Trên Nền Đất Yếu

Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế Trên Nền Đất Yếu điều đặc biệt lưu ý hàng đầu là phương pháp xử lý nền móng. Tùy thuộc tính chất của lớp đất yếu, đặc điểm cấu trúc công trình mà đơn vị thi công áp dụng phương pháp xử lý nền móng phù hợp để tăng sức chịu tải của nền đất, giảm độ sụt lún,. Đảm bảo điều kiện khai thác bình thường cho công trình.

Đặc Trưng Trong Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế

Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế là xây dựng những ngôi nhà gần nhau trên cùng một nền đất với thiết kế và kết cấu giống nhau. Do đặc điểm này, việc thi công Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế rất đặc thù. Việc xử lý không đồng bộ, không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả. Thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ công trình.

Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế Trên Nền Đất Yếu

Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế đòi hỏi đội ngũ thi công có năng lực chuyên môn cao, am hiểu địa chất nơi xây dựng, am hiểu các kỹ thuật xây dựng để áp dụng cho từng trường hợp. Đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng và an toàn khi thi công.

Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế Trên Nền Đất Yếu – Những Điều Cần Lưu Ý

Nền đất yếu là nền đất có cấu trúc địa chất kém ổn định, không đủ sức chịu tải, không đủ độ bền và dễ bị biến dạng khi bị tác động lực lớn.  Nền đất yếu thường không có khả năng chống đỡ kết cấu bên trên. /hoặc khả năng chống đỡ rất kém, dễ bị sụt lún khi phải chịu tải trọng lớn.

Trong xây dựng, thường được khuyến cáo không nên xây dựng nhà ở, công trình trên nền đất yếu. Nhưng với quỹ đất ngày một eo hẹp hiện nay. Đặc biệt ở khu vực thành thị đông dân cư, dường như mọi khu đất đều được tận dụng triệt để.

Để xử lý trường hợp xây dựng nhà phố trên nền đất yếu, đảm bảo công trình chắc chắn,  tuổi thọ cao, cần lưu ý những điều sau:

Xử Lý Nền Móng

Xử lý nền móng là công đoạn cực kỳ quan trọng khi Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế Trên Nền Đất Yếu. Bởi nhà liên kế có sự ảnh hưởng lẫn nhau rất lớn, việc xử lý không đồng bộ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Khi một nhà bị lún nghiêng thì nhà kế bên cũng khó tránh khỏi tình trạng nứt, vỡ, sụp đổ.

Xử lý móng trên nền đất yếu nhằm mục đích làm tăng sức chịu tải của nền đất, cải thiện một số tính chất cơ lý của nền đất yếu như: hệ số rỗng, tính nén lún, độ chặt, trị số modun biến dạng,…

Để giải quyết bài toán về nền đất yếu trong Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế có 2 giải pháp  là dùng móng chung và hầm chung. Móng chung là sử dụng một móng cho các nhà liên kế nhau, mọi thứ còn lại đều tách biệt. Hầm chung là làm cả con đường chung dưới hầm để xe vô hầm, nhà nằm trên mặt đất. Tùy thuộc vào tính chất của lớp đất yếu, đặc điểm công trình mà đơn vị thi công áp dụng phương pháp xử lý nền móng phù hợp để tăng sức chịu tải của nền đất, giảm độ sụt lún. Đảm bảo điều kiện khai thác bình thường cho công trình.

Xử Lý Về Kết Cấu Công Trình

Khi xây dựng nhà liên kế trên nền đất yếu, các nhà thầu xây dựng cần chú ý trong việc xử lý kết cấu công trình. Bằng cách:

– Dùng vật liệu có trọng lượng và kết cấu nhẹ, thanh mảnh nhằm làm giảm trọng lượng công trình lên nền đất. Tức là giảm được tĩnh tải tác dụng lên móng.

– Sử dụng kết cấu tĩnh định hoặc phân cắt các bộ phận của công trình bằng các khe lún để khử  ứng suất phụ phát sinh trong kết cấu khi xảy ra lún lệch hoặc lún không đều. Bằng cách này sẽ làm tăng sự linh hoạt của kết cấu dãy nhà phố.

– Sử dụng các đai bê tông cốt thép để tăng khả năng chịu ứng suất kéo khi chịu uốn. Đồng thời có thể gia cố tại các vị trí dự đoán xuất hiện ứng suất cục bộ lớn. Nhằm giúp công trình đủ sức chịu các ứng lực sinh ra do lún lệch và lún không đều.

Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế Trên Nền Đất Yếu

Một dãy nhà phố liên kế hoàn hảo không những đòi hỏi đẹp về mặt kiến trúc mà còn phải đảm bảo tính vững chãi về kết cấu. Chẳng may nơi xây dựng có nền đất yếu, bạn cần phải chọn đơn vị Xây Dựng Nhà Phố Liên Kế, thi công uy tín. Nơi có có thể đưa ra biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo chất lượng, tính an toàn và tuổi thọ công trình. Hãy liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG – Chuyên về Dịch Vụ Xây Dựng Nhà Trọn Gói, Cải Tạo Và Nâng Tầng Công Trình Dân Dụng Và Công Nghiệp, Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp, Dịch Vụ Chống Thấm Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: Số 14 Khu Biệt Thự Liên Phương – Đường 22 Công Viên Phần Mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0925 96 2229

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *