/// ----------------------PAST ĐOẠN CODE TRONG HÌNH VÀO ĐÂY--------------

Chống Thấm Trần Nhà

Trần nhà nứt, hỏng dẫn tới thấm dột gây ảnh hưởng rất nhiều tới kết cấu và chất lượng sử dụng của ngôi nhà. Cách Chống Thấm Trần Nhà hiệu quả sẽ là cứu cánh cho những ai đang gặp phải trường hợp bất tiện trên.

Trần nhà bị thấm dột nghiêm trọng hơn tường bị thấm nước vì nước từ trần nhà thấm xuống có thể ảnh hưởng tới cả tường nhà và sàn nhà. Các công trình sử dụng càng lâu thì mức độ trần bị xuống cấp và thấm nước sẽ càng nghiêm trọng, nếu không kịp thời tu sửa sẽ dẫn tới tình trạng công trình bị hư hỏng nặng.

Chống Thấm Trần Nhà là biện pháp tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà khỏi những rủi ro về thấm dột,  nấm mốc,  hay rạn nứt trần… giúp tăng tuổi thọ công trình, đảm bảo chất lượng công trình một cách tối ưu nhất. Sau đây là nguyên nhân và cách Chống Thấm Trần Nhà bê tông do kiến trúc sư, chuyên gia chống thấm đưa ra

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Thấm Dột Mái:

– Sàn mái bị rạn nứt, đọng nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thấm

– Do co ngót không đồng đều giữa bê tông mái và tường bao quanh sàn mái dẫn đến tách lớp và thấm dột

– Một số các công trình đã chống thấm nhưng vẫn bị thấm là có thể do chất chống thấm chưa có khả năng co ngót theo sự thay đổi của thời tiết, bị biến đổi lão hoá do tác động của ánh nắng mặt trời.

– Một số mái tôn bị thấm dột hầu hết là do một số các nguyên nhân kể đến sau: các vị trí mối ốc vít hở, lớp keo bị boc tróc, máng xối thoát nước chưa đạt hiệu quả, dẫn đến đọng nước, các vị trí ô thoáng bị tạt hắt nước, các vị trí sóng tôn bị gãy và rỉ.

– Nếu bạn đang ở trong một căn hộ chung cư hay trong nhà mặt đất nếu gặp vấn đề thấm nước, nấm mốc như trên, hãy liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG chúng tôi để được tư vấn, xử lý Chống Thấm Trần Nhà nhà kịp thời. Việc xử lý chống thấm là việc bạn nên làm luôn, không nên chậm trễ vì các hệ lụy của nó sau này, gây tốn kém chi phí gấp nhiều lần.

Tại sao phải Chống Thấm Trần Nhà?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi và theo thống kê mức độ thiệt hại của các công trình xây dựng trên toàn cầu thì chi phí chống thấm chỉ mất khoảng 2-5% trên tổng chi phí xây dựng, nhưng nếu công trình không được thực hiện đúng quy trình chống thấm thì sau một thời gian sử dụng, nếu vấn đề thấm nước xảy ra, thì chi phí sửa chữa có thể chiếm tới 10%, thậm chí tới 20% chi phí xây dựng.

Sự lựa chọn khôn ngoan và có đạo đức của các nhà tư vấn xây dựng, nhà thầu, chủ nhà là nên lựa chọn đơn vị thi công chống thấm uy tín ngay từ những ngày đầu thi công công trình cho ngôi nhà mới.

Bạn Nên Làm Gì Khi Phát Hiện Trần Nhà Bị Thấm Nước, Rò Rỉ?

Nếu bạn đang ở trong căn hộ cho thuê hãy liên hệ và thông báo ngay với chủ nhà để khắc phục tình trạng thấm ướt nấm mốc xảy ra nếu phát hiện để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu căn hộ chung cư, đang gặp vấn đề thấm dột, rò rỉ, thấm nước cũng hãy liên hệ với chủ đầu tư, đồng thời thông báo cho chủ căn hộ tầng trên để cùng phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm tình trạng thấm nước, rò rỉ đang diễn ra.

Phương Án Chống Thấm Trần Nhà:

– Hạn chế tối đa nhất việc nước đọng, nước tù trên sàn mái để ngăn chặn sàn mái bị bục rỗ, điều chỉnh hệ thống máng xối cho hiệu quả thoát nước tối đa để giảm áp lực và thời gian đọng nước trên trần nhà.

– Đối với các vết nứt nhỏ không bị biến dạng tiếp và sàn mái bị bục rỗ có thể sử dụng sơn chống thấm Polymer 2 thành phần gốc xi măng, hoặc sơn chống thấm 1 thành phần MT4. Quét trực tiếp lên bề mặt sàn mái theo đúng quy trình. Nếu trần nhà đã quá cũ hoặc hư hỏng nặng, thấm dột nhiều, nước nhỏ thành dòng thì buộc phải dỡ phần trần đó và dùng sợi thuỷ tinh, keo chống thấm phủ lên để gia cố bề mặt cho vững chãi hơn rồi mới quét sơn lót và sơn chống thấm bảo vệ.

– Đối với các vết nứt lớn và có khả năng biến dạng thêm, thì phải sử dụng biện pháp bơm keo Epoxy vào vết nứt theo đúng quy trình. Ngăn chặn việc biến dạng vết nứt để đạt hiệu quả lâu dài.

– Sử dụng màng khò chống thấm là phương pháp được áp dụng rất nhiều cho các công trình. Tuy nhiên phương pháp này tính hiệu quả chưa cao đối với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam các mép nối dễ bị rộp và dẩy lên, dẫn đến thấm dột. Hiện nay, áp dụng công nghệ Chống Thấm Trần Nhà mới nhất là sử dụng ống thoát hơi cho các sàn mái chống thấm bằng màng khò giảm tối đa được hiện tượng bong mép màng chống thấm.

Chống Thấm Trần Nhà ngay từ khi xây dựng là cách phòng tránh chống thấm hiệu quả nhất. Kết hợp với các vật liệu chống thấm công nghệ mới, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật sẽ hạn chế tối đa việc thấm dột sau này.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG – Chuyên về xây dựng nhà trọn gói, cải tạo và nâng tầng công trình dân dụng và công nghiệp, sửa chữa các hạng mục nhà ở, chống thấm chuyên nghiệp

– Địa chỉ:193/3/8 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại:0925 96 2229

– Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *